Tuyệt chiêu chọn gà qua thế đá

Những trận chiến của các chú gà chọi luôn được người xem, người chơi hò reo tán thưởng qua các thế đá. Hai con gà nhảy vào nhau, con đá qua, con đá lại luôn gây những điều hấp dẫn lí thú trong trò chơi này. Những tay chơi chuyên nghiệp nhìn thế đá là biết gà chọi tốt, đá hay, những câu chuyện bàn tán luôn rôm rả không ngớt.

Để hiểu rõ về các thế đá của gà chọi, giúp các bạn có thể đặt cược vào đúng chú gà giành phần thắng cao hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết nhất. Các bạn nên chọn những con gà có các thế đá sau đây:

chon ga qua the da 1

  1. Đá xạ

Còn gọi là đòn nạp, bất thình lình tung đòn mạnh vào cần cổ và mặt của đối thủ. Đá thế này thường đá song phi, hai cẳng bung đòn ra một lượt khiến đối thủ choáng váng mặt mày, có thể cụp người xuống không dám đá nữa.

  1. Đá sỏ

Gà chuyên tài đá sỏ là biết lừa thế cắn chặt vào mồng đối thủ để làm điểm tựa mà bung đòn vào yết hầu, vào cần cổ khiến đối thủ phải trật khớp cổ long khớp cổ, không chịu đượcc đau phải lăn ra đất giãy đành đạch. Đây là gà dữ nhiều khi chỉ cần xuất một chiêu thôi cũng đủ hạ gục đối phương.

  1. Đá mé

Là thế đá ngang, quãng ngang hay tạt ngang. Đây là món nghề của gà dữ. Khi đứng thì đối diện những khi tung đòn thì biết lách mé sang ngang khiến đối thủ đau điếng bất ngờ. Nhiều khi chỉ một đòn này đã khiến đối phương liểng xiểng, không đứng vững, hạ gục đối phương một cách tuyệt đối.

  1. Đá hồi mã thương

Đây là một thế đá dở mà hóa hay: đang đá năm ba đòn có khi đang ở thế thượng phong đột nhiên quay đầu bỏ chạy lòng vòng như một con gà thua. Đối thủ được thế rượt đuổi tới tấp. Bất thình lình quay lại tung đòn vào mặt.

  1. Đá khai vựa lúa

Gà đòn, gà cựa mà dữ đôi khi cũng có thế đá này. Vựa lúa được nói ở đây chính là cái bầu diều gà, nơi có da mỏng, nếu bị trúng móng, trúng cựa rất dễ bị rách toạc. Gà nào có biệt tài này cũng là một con gà rất hay nên chọn.

  1. Đá đâm hang cua

Gà chọi hay thường có những độc chiêu này để tung đòn, cứ nhằm hang cua mà đâm vào. Hang cua là nơi tứ điểm ở cận cần, ngang vai. Chỉ cần gà nào bị trúng đòn ở vị trí này là bị trọng thương, gã gục.

  1. Đá đòn mã kỵ

Đòn mã kỵ là đòn ngay giữa lưng gà, khúc hai hông hóp vào. Đây là vị trí tim phổi. Nếu bị cựa đâm vào đây một mũi thì đối thủ sẽ trào máu họng và ngã quỵ liền. Hoặc nếu bị đòn mạnh vào thì gà cũng liểng xiểng.

Mỗi con gà chọi hay đều có những thế đá riêng, sở trường riêng. Mỗi con có một độc chiêu nào đó giúp nó dũng mãnh trên chiến trận. Khi theo dõi một trận đấu gà cần nắm rõ các thế đá, đặc điểm các thế đá hiểm hóc để dự đoán trân đấu nghiêng về con nào. Trên đây chúng tôi đã điểm qua những thế đá hay của một con gà chọi tốt. Chúc các bạn may mắn và nắm vững để cá cược chọi gà luôn thành công!

Related Posts

About The Author

Add Comment