Thú chơi đá gà tre và những kinh nghiệm quý báu

Để có thể thắng cược trong mỗi trận chiến chơi đá gà tre cần người chơi gà tìm hiểu thêm những kinh nghiệm quý báu. Tại sao có loại gà tre làm cảnh, có loại gà tre đi đá ? Lựa chọn loại gà tre nào để có thể thắng cược ? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những bí quyết sau đây.

Đá gà tre hiện đang là xu thế hot của những người chơi gà, kể cả giới trẻ hoặc những người đã lớn tuổi. Tại khắp các địa bàn tại Việt Nam từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đều thấy xuất hiện các sới gà đá chủng loại gà tre. Giới chơi gà chọi yêu thích loại gà này bởi nó có ngoại hình đẹp, uyển chuyển đồng thời lúc vào đòn đá cũng rất điêu luyện. Các sới gà lúc nào cũng đông đúc người chiêm ngưỡng. Thú chơi gà tre cũng từ đó mà chia làm 2 phần: 1 loại thích chơi gà tre đá, 1 loại chơi gà tre làm cảnh.

Thú chơi đá gà tre

Để có được thú chơi đá gà tre này người chơi phải có sự đầu tư kỹ lưỡng: từ việc đầu tư dòng giống gà đến việc chăm sóc sức khỏe cho loại gà đặc biệt này. Phấn chăm sóc gà phải chú ý tới việc cắt cựa, cắt lông, vần, om …. Và nhiều những tiểu tiết khác để tạo nên một con gà tre đá tốt, thiện chiến. Thú chơi gà tre không phải bây giờ mới xuất hiện mà có từ xa xưa. Thú chơi này truyền bá tới ngày nay như một truyền thống tốt đẹp được thế hệ này tới thế hệ khác phát huy.

da-ga-tre-dep

Để đào tạo những chú gà tre thường sang những chú gà tre chiến đấu đỉnh cao phụ thuộc rất rất nhiều vào chủ nhân của nó. Bởi không ai có thể chăm sóc chiến kê của bạn bằng chính bạn được. Vì vậy để có được những chú chiến kê dũng mãnh cần phải có sự chăm sóc kỹ lưỡng cho chúng. Gà tre là một giống gà rất đặc biệt, cách chăm sóc cũng đặc biệt không kém . Chúng đòi hỏi chủ nhân cần kiến thức chuyên sâu để vận dụng vào cách chăm và thuần dưỡng chúng.

Còn về gà tre làm cảnh khác với đi đá gà tre

Có thú chơi gà tre để làm cảnh không phải để đá. Gà tre để làm cảnh thường không thể chiến đấu được vì chúng không có võ và không có thế đá. Những chú gà tre này có một đặc điểm là có được ngoại hình đẹp tuyệt diệu. Loài gà này được trời phú vẻ đẹp với bộ lông sặc sỡ như khoắc một tấm áo tuyệt diệu. Bao nhiêu người mê mẩn vì ngoại hình của nó, dáng đứng, bộ lông và cả cái đuôi cong vút đẹp tuyệt vời. Những ai lần đầu tiên ngắm nhìn loại gà này đều phải xuýt xoa tán dương vẻ đẹp của nó.

Xét trên phương diện thì gà tre làm cảnh khác với gà tre đi đá rất nhiều bởi gà tre đi đá sẽ có được chăm sóc kỹ lưỡng về cách huấn luyện đòn, lối đá, thể lực còn gà tre làm cảnh thì lại không chú trọng đến những vấn đề kia chỉ chú trọng đến đó là phải đẹp nên cách chăm sóc giữa hai giống gà này cũng rất khác nhau.

Related Posts

About The Author

Add Comment