Kinh nghiệm xem tướng gà chọi hay

Có thể bạn là là một tín đồ của đá gà hay người mới tìm hiểu về gà nòi đều mong muốn chọn được cho mình một gà nòi chất lượng. Tuy nhiên để tìm được một gà nòi là cả một vấn đề. Sau đây cacuocchoiga.com sẽ mách nước cho bạn cách xem tướng gà chọi hay để bạn dễ dàng tìm được một gà nòi ưng ý.

kinh nghiem chon ga choi hay

  1. Đùi gà nòi

Khi xem tướng, bạn cần quan sát thật kĩ phần đùi. Đùi gà nòi sẽ rộng bản, dài, phần trên to dưới gối thắt lại thon gọn. Nhìn chính diện, gà nòi hay thường thể hiện sự uy phong, đùi to hơn thân hay đầu gối lùi về sau giống như đùi ếch.

Đùi gà cũng quyết định thế đánh của gà nòi. Với thế đánh cổ hay đầu địch thủ sẽ có tướng cao, thon gọn, đùi sát ngực đưa về trước. Chọn được một chú gà nòi đùi to, dài, thọn gọn chắc chắn đây là gà nòi mạnh mẽ khi ra đòn.

  1. Cẳng gà

Cẳng gà có rất nhiều màu, tuy nhiên gà tốt thường sẽ có màu trắng và màu xanh. Gà chân xanh mắt ếch là giống gà lỳ đòn, hoạt bát. Đây là giống gà gan dạ, đá chết cũng không chạy.

Khi xem cẳng gà, cần phải quan sát kĩ hình dáng, kích thước của cẳng. Cẳng gà to tròn, mập mạp là cẳng gà yếu, không thích hợp cho đá gà. Nhìn thấy xương khỏe khoắn, cẳng khô, nối liến với bốn ngón chân rộng bản, chia thành nhiều lóng, đây chắc chắn là giống gà nòi tốt, đá rất xung và khá linh hoạt.

kinh nghiem chon ga choi hay-1

  1. Lườn gà

Đây là phần xương chạy từ ức xuống phao câu. Gà nòi sẽ có lườn tàu hơi cong từ ngoài vào, sắc cạnh. Bên cạnh đó, xương ghim cũng cần cân đối. Đây là xương sát hậu môn gà. Xương ghim nếu khít quá hoặc bên dài bên ngán thì đây không phải là gà tốt. Nó sẽ rất yếu khi ra trận và có thể mù trong trận đấu.

  1. Mặt gà nòi

Mặt gà nòi cũng nói lên cách đánh của nó. Với cách đánh gan, lỳ đòn, chết không chạy và chiến đấu rất hăng thường là gà mặt cú, gà mặt điền, gà mặt cóc. Còn với cách hung dữ, táo bạo, nhanh nhẹ né đòn thường có mặt quạ, mặt cú, mặt ó.

Nếu chọn được mặt gà hình chữ nhật, hay mặt tròn thì rất tốt. Đây là giống gà nòi khá quý hiếm. Sức chiến đấu rất mạnh mẽ, gan dạ.

Trên đây là những chia sẻ của cacuocchoiga.com. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn chọn cho mình được một thần kê ưng ý. Chúc các bạn may mắn.

Related Posts

About The Author

Add Comment