Kinh nghiệm bất bại khi đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là thú vui của nhiều người, nhiều sư kê với niềm đam mê bất tật của mình đã rèn luyện chăm sóc các giống gà để nó trở nên thiện chiến hơn. Nhiều sư kê đã cất công nhập về những giống gà ngoại nhưng kết quả thu được không như mong đợi và có những cú đá không hay. Do đó, những chú gà nhà vẫn được ưu tiên trong các trận đá gà nòi cựa sắt hơn. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm bất bại khi đá gà cựa sắt để các chiến kê trở lên bất bại.

Chọn gà thì phải nhìn tổ nhìn tông

Chọn gà là bước cơ bản để các sư kê có một chiến kê thiện chiến. Có những giống gà tự thân nó đã sở hữu những đặc điểm hơn hẳn các giống gà khác khi giao tranh, có giống gà thì tính rất hiếu chiến, hung hăng và không bao giờ bỏ cuộc. Vì vậy, muốn có kết quả tốt bạn phải biết lựa chọn giống trước tiên.

Giống gà chọi có rất nhiều nhưng nổi tiếng nhất là tại Nghĩa Đô, Nghi Tàm , Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Yên Phụ, Ðình Bảng v.v…. Trong đó, giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người biết đến nhiều nhất.  Bởi đây là giống gà lai giữa gà mái Miên và gà trống Việt. Đây là loại gà có khả năng chịu đòn rất tốt và ra đòn thì hiểm độc vô cùng.

Khi đã xem xét xuất xứ, cần thiết phải chọn gà có các đời trước đá ra sao, gà chọi giỏi ở thế hệ trước thì thế hệ sau của chúng cũng giỏi. Hoặc những người anh em của chúng có thành tích tốt thì chúng đá cũng tốt. Những yếu tố này là yếu tố di truyền và các chú gà đời sau cũng thừa hưởng bản lĩnh như thế hệ trước.

Gà tại nó, chó tại ta

Gà chiến phải là gà toát lên thần thái nhanh nhẹn,hoạt bát và thể hiện rỗ khí chất khi chinh chiến đó là gan lì, ra đòn hiềm hóc. Khi tìm hiểu các chi tiết nên để ý đến các yếu tố như lông trên đầu gà, nếu nó vẫn còn thì chứng tỏ nó là giống gà biết né đòn tốt. Phần sọ gà to chứng tỏ nó là con gà thông mình dễ học các thế đá khác nhau. Hốc mắt gà cao để bảo vệ đôi mắt. Đôi tai gà có lông phủ kín càng tốt tránh bị ù tai khi tham chiến.

Trên đây là những kinh nghiệm gà đá cựa sắt chia sẻ với các sư kê hy vọng sẽ giúp ích phần nào trong việc chọn gà và chiến đấu của các sư kê.

Related Posts

About The Author

Add Comment