Những dòng giống gà nòi nên chọn để phục vụ trong thi đấu

Giống gà nòi là tiêu chí đầu tiên trong việc chọn lựa gà để tham gia thi đấu đầu tiên, do đó những giống gà có thể trạng tốt, hiếu chiến, chịu đòn tốt, kèm theo đó là tỷ lệ huấn luyện thành công kỹ năng chiến đấu giúp cho kê sư có thể cho ra đời những chiến kê kiêu hùng bậc nhất. Việc nuôi và chăm sóc gà chọi cần khá nhiều thời gian cũng như công sức, tuy nhiên thành quả mà chúng mang lại cũng sẽ khiến cho chủ nhân của mình cảm nhận được sự thỏa mãn và đam mê.

giong-ga-noi-dep

Những giống gà nòi chuyên dùng để thi đấu

Đá gà là hoạt động giải trí giản dị nhất của nông dân trong những mùa nông nhàn hay những dịp lễ tết, hiện nay hoạt động này vẫn được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên do phạm vi kiểm soát đánh bạc quá chặt chẽ khiến cho nhiều người chơi chuyển sang tham gia những trò chơi đá gà qua mạng.

Bên cạnh rất nhiều giống gà nòi trong nước, nhiều kê sư chuyên nghiệp sẽ không phân biệt giống đó thuộc quốc gia nào nhưng để phục vụ cho thi đấu thì miễn sao là dòng có thể trạng và khả năng chiến đấu tốt sẽ được chọn. Sau đây là những giống gà thường xuyên có mặt trong những trận đấu và vang danh là chiến kê mạnh mẽ nhất

Gà nòi Việt Nam

Gà nòi là tên gọi dùng cho giống gà chọi nòi có thân to, chân cao, cổ dài thẳng, đôi mắt tinh anh và cực kỳ hiếu chiến. Với cách nuôi thả thông thường, gà nòi cũng thể hiện bản năng hiếu chiến thật sự, do đó với những sư kê chuyên nghiệp, giống gà nòi này chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để từ đó tạo nên những chiến kê hùng dũng và mạnh mẽ hơn bất kỳ đối thủ nào.

Giống gà nòi Việt Nam có nguồn gốc từ một giống gà ngoại lai, cho đến nay chưa có bất kỳ một thông tin chuẩn xác nào liên quan đến nguồn gốc của giống gà này, thường với người yêu thích đá gà miền Trung Nam bộ ưa chuộng giống gà này.

Gà chọi Mỹ

giong-ga-noi

Gà nòi thuộc giống Mỹ được xem là một trong những giống gà nòi đẹp, hiếu chiến bậc nhất hiện nay. Gà Mỹ được có nguồn gốc từ gà Anh được lai giống với các giống gà thuộc châu Á, do đó thân hình của gà Mỹ không to nhưng có dáng đi vững chắc và khả năng tung đòn nhanh chóng khiến cho đối thủ khó phòng bị. Trong tất cả những trận đấu của mình, gà Mỹ thể hiện tính hiếu chiến và hung ác cực cao, năng lực chịu đòn không có bất kỳ giống gà nòi nào có thể vượt qua.

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều giống gà chọi nhưng với gà Mỹ vẫn được yêu thích nhất, đặc biệt với những sư kê chuyên nghiệp, việc huấn luyện một gà Mỹ để tạo nên danh tiếng của chiến kê số 1 trở nên dễ dàng hơn bất kỳ giống gà nào. Gà nòi Mỹ thường xuyên có mặt trong các trận đá gà thế giới và khi kết hợp dùng cựa sắt hay cựa dao thì những đòn tấn công của gà Mỹ thường trở thành pha tấn công trí mạng có thể kết thúc trận đấu chỉ trong vài cú đá.

Gà Peru

Giốn gà chọi Peru có một thân hình gọn gàng, thân hình của giống gà chọi peru khá chuẩn để phục vụ cho những trận đấu, gà chọi Peru có một đặc điểm đó là khi cầm gà rất chắc tay, màu thịt của gà peru là màu thịt nâu đỏ. Lông mã của gà chọi peru bình thường không quá dài rất dễ dàng để nhận biết từ các đặc điểm: thân cao, chân gà có hai đoạn rất rõ ràng, hai ngón chân giữa của giống gà này khi còn bé có màu trắng, khi lớn lên lại chuyển sang mày song bạch đầu chỉ, lườn của giống gà chọi Peru dài đến tận hậu môn và là lườn dài nhất trong tất cả các giống gà trên thế giới, lưng gà hơi gù

Với những đặc điểm nêu  trên, gà Peru trên những sàn đấu thường làm chủ một cách nhanh chóng với những pha tấn công nhanh gọn khiến cho đối thủ khó có thể phòng bị do đó mà trở thành lựa chọn số 1 trong tất cả những giải đấu đá gà lớn trên thế giới. Ở nước ta, giống gà nòi lai Peru là cực kỳ đắt đỏ nên dù cực kỳ yêu thích nhưng các kê sư Việt cũng hiếm ai có được giống gà tốt này.

Gà Asil

Gà Asil một giống gà nòi có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là giống gà với thể hình cường tráng, rất phù hợp với lối đá đòn, những đường đá của dòng gà Asil như một chiếc búa nã thẳng vào đối thủ, khiến đối thủ choáng váng, với khả năng thiên bẩm nhanh nhẹn, né tốt, ra đòn uy lực chắc chắn những ai chơi gà đòn nếu không sở hữu một chiến kê Asil là một sự thiếu sót quá lớn.

Gà cựa

Cuối cùng trong danh sach này chính là giống gà cựa có bộ lông cực kỳ xinh đẹp nhưng hiếu chiến thuộc hàng số 1. Ở miền Bắc và Trung nước ta không chuộng hình thức đá gà cựa nhưng đây lại là bảo bối của các kê sư miền Nam và trên đấu trường đá gà thế giới. Gà cựa thường được dùng để tham gia những trận đấu cựa sắt, cựa dao hay những loại cựa kim loại khác nhằm gia tăng tính sát phạt và rút ngắn thời gian chiến đấu trong thời gian ngắn nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment