Gà chọi Mỹ – Đặc điểm nổi bật hút mắt người chơi và cách chọn gà chi tiết

Gà chọi Mỹ là hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ xưa, với ngoại hình nổi trội và tố chất tài năng chúng không chỉ được nuôi làm cảnh mà còn được bồi dưỡng thành những chiến kê chuyên phục vụ cho các đấu trường gà nổi tiếng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm siêu khủng cũng như cách lựa chọn gà chọi Mỹ chi tiết từ A đến Z giúp quý vị có nhiều thông tin hữu ích trong việc chơi gà chọi.

Đặc tính nổi trội của gà chọi mỹ hút mắt người chơi

Nguồn gốc của gà chọi Mỹ là từ giống gà Anh cổ, hiện nay gà chọi Mỹ chủ yếu được lai tạo giữa gà chọi Anh và một số chiến kê nổi tiếng của châu Á và châu Âu tạo thành.

Một số giống gà chọi Mỹ chuyên dùng để ra trận gồm gà đá Mỹ cựa dao, gà đá Mỹ cựa tròn, gà đá Mỹ cựa ngắn. Ngoài ra giống gà tre Mỹ cũng rất được yêu thích nhờ mang những đặc tính rất hút mắt người chơi như gà chọi của Hoa Kỳ. Màn trình diễn của những chú gà chọi của Mỹ luôn tạo nên sự kịch tích, mãn nhãn và nhiều pha thót tim đối với người xem. Nhờ có những đặc điểm như thế nào mà gà chọi Mỹ có thể tạo nên ấn tượng sâu sắc đến như vậy?

Hình thể và cấu tạo

So sánh với các giống gà chọi Thái, gà Nhật,… thì gà chọi Mỹ không quá to lớn, chúng chỉ mang tầm vóc trung bình, thân hình hết sức gọn gàng với cấu tạo gồm 3 phần rõ ràng. Để phục vụ cho chiến trường, cơ thể gà chọi Mỹ được cấu thành từ những bó cơ cực kỳ săn chắc, nở nang và bộ lông dày phủ kín toàn thân.

Gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ có vóc dáng trung bình

Nội tạng của gà chọi Mỹ có cấu tạo hết sức đặc biệt với lá phổi nằm khuất ở sau lưng và cơ quan nội tạng cũng chỉ nhỏ bằng ½ so với các giống gà chọi khác, đây là một lợi thế vì sẽ giảm xác suất bị đâm trúng phổi khi giao tranh xuống thấp nhất.

Bản lĩnh và kỹ năng

Về bản lĩnh và tố chất thi đấu của gà chọi Mỹ không có gì phải bàn cãi, độ hiếu chiến và hung dữ được xếp hàng đầu trong các giống gà chọi giúp chúng trở thành những võ sĩ quyền Anh thực thụ mỗi khi ra sân đấu.

Tốc độ ra đòn chớp nhoáng, khả năng ăn cựa cực nhạy, được xếp vào  nhóm gà có tốc độ tốt nhất và thường khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày, phải chịu thua bỏ chạy chứ riêng chúng không bỏ cuộc bao giờ, ra sân là chiến đấu đến cùng. Đây cũng là một yếu điểm để các sư kê phải cân nhắc có cho gà chọi Hoa Kỳ ra sân hay không.

gà chọi mỹ

Chúng là những con chiến kê cực kỳ hung hãn

Giá trị kinh tế đáng kinh ngạc

Có thể nói gà chọi Mỹ là hùng kê đem lại giá trị kinh tế lớn nhất cho cả người nuôi và những người mua bán gà chọi. Ở các tỉnh miền Nam của nước ta, chơi gà cựa sắt Mỹ cực kỳ phổ biến vì vậy mỗi kê gà Mỹ có giá trị rất cao. Vì vậy, chơi gà chọi Mỹ có thể đem lại sự giàu có nhanh chóng cho nhiều người do nhu cầu chơi gà chọi Mỹ, gà tre Mỹ cực kỳ phổ biến trong nước và các nước láng giềng.

Với những ưu thế tuyệt đỉnh như trên, gà chọi Mỹ được xem là ngôi vị sáng giá nhất ở vị trí đầu bảng trong những trận đấu gà cựa sắt. Tuy nhiên, để thành công với giống kê này, trước tiên chúng ta phải biết cách chọn được những chú gà giống tốt nhất để nuôi dưỡng, tập luyện.

Gà Mỹ rặc – Cách chọn gà chi tiết

Những đặc điểm hình thể, bản lĩnh và độ hiếu chiến của gà chọi Mỹ cho phép chúng trở thành những đối thủ đáng gờm nhất trên sân đấu. Những chú gà rặc Mỹ thường sở hữu những đặc điểm rất nổi trội:

  • Gà Mỹ rặc có mặt dài, khóe mỏ sâu
  • Chân nhỏ và khá cao
  • Vảy chân bóng và mỏng
  • Lông đuôi gồm các sợi nhỏ được xếp lại với nhau như hình dẻ quạt và không quá dày
gà Mỹ rặc

Một chú gà Mỹ rặc đá hay

Đồng thời dựa vào 4 yếu tố: “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc” bạn có thể chọn cho mình những con gà Mỹ rặc đá hay nhất.

Nhất thủ – Đầu gà

Quan sát đầu gà nếu nhận thấy đó là một con gà có độ lì lượm, đôi mắt tinh anh, hung ác, hốc mắt cao, luôn chú ý quan sát kẻ thù. Da mặt có màu đỏ và hơi phình ra, sọ gà nhỏ thì đó chính là gà hay. Mắt gà nên chọn màu mắt trắng dã, vàng thau, mắt ếch, mắt rắn hổ và có con ngươi nhỏ. Chọn gà có hốc mắt xếch thì mới hung dữ, có thêm đuôi mắt thì càng tốt.

Nhì vĩ – Lông gà

Bộ lông của gà Mỹ rặc là một lợi thế của chúng khi ra sân vì vậy để chọn được gà Mỹ hay người ta thường ưu tiên cho 3 loại lông gồm “nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Đặc biệt, gà có lông mã dài, phủ rộng xuống hông và đuôi, ống cánh rộng bản, tối thiểu phải chớm phao câu mà trùm qua phao câu thì càng tốt. Sẽ giúp cho gà giữ thăng bằng khi bay nhảy.

Gà rặc Mỹ

Gà rặc Mỹ có bộ lông tuyệt đẹp

Tam hình – Hình dáng, điệu bộ

Gà Mỹ rặc đá hay chắc chắn phải sở hữu thân hình vững chãi, liền mạch, khỏe mạnh, lườn gà phải sâu và không bị sẹo. Đùi gà phải to, nở nang, chắc chắn, đùi gà hướng trước ngực là gà đi trên và có tính chiến đấu cực mạnh, ngược lại những con gà có đùi hướng về phía đuôi thì luôn luồn cúi.

Thế đứng của gà chọi Mỹ phải là thế đứng trùng kheo đá sâu chân nặng đòn mới tốt. Hoặc đứng chạm gối đá tin chân thì cũng có thể yên tâm.

Tứ túc – Chân và vảy gà

Thường thì nên chọn chân gà nhỏ, khô, vảy mỏng và không có búng thịt mới tốt. Các ngón chân dài, sắc và không có dị tật, chân đế gà mỏng sẽ giúp cho gà linh hoạt hơn. Về tổng thể gà có vảy mặt tiền sạch sẽ, trơn là tốt nhất. Đầy đủ hàng biên, hàng hậu, hàng kẽm, có thêm độc biên thì càng tốt.

Gà chọi Mỹ có bản lĩnh gan dạ và khả năng đá cựa tuyệt vời sẽ đem lại những trận đấu đầy kịch tính và thu hút bất cứ ai đam mê đá gà cựa sắt. Với một sới gợi ý trên đây hy vọng bạn sẽ chọn được những chú chiến kê hùng dũng nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment