Gà chọi có màu lông nào thường chọi hay ? (tiếp theo)

Thứ năm là gà lông đen trắng nổ cũng là loại gà đẳng cấp, đánh tốt, nhưng đôi khi thêm vài sắc nữa thì gà này cũng tốt, gan dạ nhưng kém bền bỉ.

Thứ sáu là gà ó: Tức gà đỏ mái lại (mã lại, mã mái), gà này thuộc loại dữ dằn nhưng hiếm thấy. Sư kê chọn gà thường phải chịu cảnh hên xui khi mà lâm trận chiến có loại chọi rất bản lĩnh, tuyệt vời đánh thắng nhanh chóng, nhưng cũng có con lại đánh dở thâm tệ. Vì vậy loại gà này vẫn thường gây tranh cãi về việc đánh giá độ chọi hay của chúng.

Thứ bảy là gà nhạn: Gà nhạn thì có các loại sau: nhạn trắng tinh, nhạn úa, nhạn tóe ( gà bướm). Theo kinh nghiệm của các trận đấu thì các sư kê luôn chọn lựa những con gà nhạn có bộ lông thuần không pha tạp. Nếu con nào có màu sắc này kết hợp với mỏ trắng, chân trắng điểm thêm chỉ hồng nổi là chuẩn. Hơn nữa nếu lựa được con mắt bạc thì đánh đá tuyệt vời. Tuy nhiên nếu 2 con gà nhạn gặp nhau trong 1 trân đấu thì cứ đúc kết cho rằng chân vàng ăn chân trắng, ăn chân xanh. Nhưng phần lớn người chơi gà đòn thường kiêng kỵ gà nhạn mà chỉ thấy người chơi gà cựa bởi vì gà nhạn chơi cựa thì dễ ăn hơn là gà đòn.

bi quyet chon ga qua mau long ga chuoi

Gà chuối: khoác trên mình một bộ lông có lẽ nói là tuyệt đẹp, sắc lông tuyệt vời nhưng trái lại sức bền lại không có. Gà chuối có lông mã và lông cổ nổi bật, toàn thân pha nhiều màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số địa phương thì gà chuối là gà có bộ lông màu trắng vàng (gần như màu mỡ gà) chiếm ưu thế, có thể trên đó còn có một số màu sắc khác nhưng màu mỡ gà kia vẫn chiếm số đông. Gà chuối thường lanh lẹ tuyệt vời nhưng nước bền bỉ đa số không có nên gà đòn không được chuộng, ngược lại gà cựa thì chơi được. Gà chuối mà có sắc lông ô tuyền , mã và cổ lông chuối thì cũng khá. Nhiều người tâm linh thì không ưa gà chuối vì đem lại nhiều điều không may, vì khi chiến ít thì cũng gãy mỏ, hỏng cựa, hỏng cần.

Gà Cú: nhìn chung thì sắc lông không đẹp, lại đá không hay, không bền nên người xưa có câu: “Chim hoa gà cú chớ chơi. Những người lông bụng chớ chơi bạn cùng”. Người ta kiêng gà cú vì dòng gà này là chúa chạy ngang. Trong trận đấu, gà cú chân đánh hay khủng khiếp nhưng con nào cũng thế, đánh người ta gần chết tự nhiên quay đầu “ù té quyền”.

Lựa chọn màu sắc lông của gà chọi cũng phần nào biết được tài năng, bản lĩnh của chú gà mình sẽ định đặt cược, hoặc sở hữu. Qua những đánh giá trên giúp bạn hiểu được một phần về các giống gà chọi đá hay. Chúc các bạn may mắn và thành công trong các vụ cá cược chọi gà.

Đối tác của chúng tôi: 12bet 

Related Posts

About The Author

Add Comment