Cách xem và chọn gà theo mệnh ngũ hành

 Xem gà theo mệnh phong thủy để chọn ra con gà có sự tương sinh giúp chủ nhân có những may mắn khi sở hữu chúng. Nếu bạn cần thận và tín ngưỡng hãy chọn cho mình những con gà theo mệnh để có những đối sách thích hợp trong các trận chiến gà.

Trong bài viết này cacuocchoiga.com sẽ cung cấp cho các bạn cách xem gà theo mạng đúng nhất khi chọn gà để đặt cược hoặc chọn gà để chiến đấu đem về phần thắng lợi.

 1. Chọn gà theo luật ngũ hành

Ngũ hành là 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 mệnh này tương ứng với từng loại gà. Để luận về sắc mạng chia theo ngũ hành và tính hơn thua của mỗi chiến kê thì các sách tham khảo đều ghi như sau:

Xám – Mộc, Ô – Thủy, Nhạn – Kim, Tía – Hỏa, Ó Vàng – Thổ,  Ngũ Sắc không theo mạng nào cả.
Sắc mạng ăn thua nhau: Tía > Nhạn > Xám > Ó Vàng > Ô

cach xem va chon ga theo mang phong thuy

Sự tương sinh tương khắc của mạng gà  trong luật ngũ hành

Xuân ( tháng 1 – 2 – 3)

Xám: Vượng,

Ó vàng: Tử

Tía: Tướng

Nhạn: Tù

Ô: Hưu

Hạ ( tháng 4 – 5 – 6)

Xám: Hưu,

Ó vàng: Tướng

Tía: Vượng

Nhạn: Tử

Ô: Tù

Thu ( tháng 7 – 8 – 9)

Xám: Tử

Ó vàng: Hưu

Tía: Tù

Nhạn: Vượng

Ô: Tướng

Đông ( tháng 10 –112 – 12)

Xám: Tướng,

Ó vàng: Tù

Tía: Tử

Nhạn: Hưu

Ô: Vượng

Trong luật ngũ hành có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Bên cạnh đó các mệnh còn có sự tương hòa, tương thừa, tương vũ. Nhìn vào điều này bạn sẽ nhận ra chiến kê của mình có hợp với mạng của chủ nhân hoặc có bình hòa được giúp chủ nhân may mắn hay không ?

*Tương sinh: nghĩa là trợ giúp, hỗ trợ nhau, KIM sinh THỦY , THỦY sinh MỘC, MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ, THỔ sinh KIM đi giáp một vòng, các hành sinh lẫn nhau.

*Tương khắc: hạn chế và xung khắc với nhau. Nhìn vào điều này để bạn có thể có những đối sách kịp thời khi gặp đối thủ hoặc lựa chọn những con gà nào trong trận chiến để cược. kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, các hành khắc lẫn nhau, không hành nào là vô địch.

*Tương hòa: là dung hòa, không tương sinh mà cũng không tương khắc. Nó ở mức trung bình. Theo đó:  kim~kim, mộc~mộc, thủy~thủy, hỏa~hỏa, thổ~thổ.

*Tương thừa: hàm ý “thừa thế lấn áp”, chẳng hạn “mộc khắc thổ”, nếu mộc quá mạnh hoặc thổ quá suy thì gọi là “mộc thừa thổ”.

*Tương vũ: hàm ý “khinh nhờn”, chẳng hạn “thủy khắc hỏa”, nếu hỏa quá mạnh hoặc thủy quá suy thì gọi là “hỏa vũ thủy”.

Còn tiếp….Tạo ngay cho mình một tài khoản tại link 12bet để cược chọi gà nếu bạn đam mê cá cược.

Related Posts

About The Author

Add Comment