Cách xem và chọn gà theo mệnh ngũ hành (tiếp)

 Xem gà theo mệnh phong thủy để chọn ra con gà có sự tương sinh giúp chủ nhân có những may mắn khi sở hữu chúng. Nếu bạn cần thận và tín ngưỡng hãy chọn cho mình những con gà theo mệnh để có những đối sách thích hợp trong các trận chiến gà.

2. Tính sinh – khắc về màu lông:

Nhìn vào màu lông của những chiến kê, các sư kê kinh nghiệm đều nhận ra rằng:

Nhạn: ăn ó vàng,  xám – thua ô, điều.
*Xám: ăn ô, ó vàng – thua điều, nhạn
*Ô: ăn nhạn, điều – thua xám, ó vàng
*Điều: ăn xám, nhạn – thua ó vàng, ô
*Ó: vàng ăn điều, ô – thua nhạn, xám

Để luận được tính “thắng – thua” theo các mệnh, luật phong thủy đều quy định rõ rất đơn giản như: Nếu 2 gà có mệnh khắc nhau thì ta khắc địch -> ta thắng, địch khắc ta -> địch thắng. nếu 2 gà có mệnh tương sinh, chắc chắn sẽ không thể hỗ trợ cho nhau được vì trong chọi gà phải có phân định thắng thua, Theo đó, mệnh nào sinh mệnh nào sẽ tổn hao sinh khí chắc chắn nhận phần thiệt về mình. Ví dụ: ta sinh địch -> ta thua, địch thắng, địch sinh ta -> ta thắng, địch thua. Cứ nhìn vào điều này để dễ nắm bắt và định đoán được cục diện trận chiến gà.

Ngoài việc chọn mệnh theo loại gà, theo kinh kê còn nói rõ phần lợi thế thắng thua thông qua ngày. Người ta gọi đó là nhật thần sinh-khắc. Trong đó nếu ngày đó xếp vào ngày mộc thì gà tía sẽ rất mạnh bởi gà thía thuộc mệnh hỏa, mộc sinh hỏa. Ngày thủy thì gà nhạn (thuộc hành kim) lại không có cơ hội thể hiện. Từ đó có thể suy luận đơn giản rằng: “sinh nhập ăn sinh xuất” và sau đó luận được tính thắng thua giữa ta và địch nhằm chủ động đặt cược chọi gà một cách tự tin hơn.
.

cach xem va chon ga theo mang phong thuy-2

3. Tứ thời sinh khắc:

Tứ thời sinh khắc là đó chính là mối quan hệ tốt-xấu, thịnh-suy của các hành theo mùa. Người tham gia vào trò chơi này cần chú ý để nắm rõ được gà của mình sẽ phát triển và thiện chiến nhất vào mùa nào ?

Nước Việt Nam ta có 4 mùa xuân hạ thu đông thay nhau hoán chuyển ngự trị tiết trời. Mỗi mùa đều có những hành đại diện như sau: xuân-mộc, hạ-hỏa, thu-kim, đông-thủy, tứ quý-thổ.

Căn cứ vào màu của từng loại gà và ứng với các hành theo mùa thì các bạn sẽ lựa chọn được những gà nào thịnh vượng, phát triển vào mùa đó. Ví như: gà xám cực thịnh (vượng) vào mùa đông, mạnh (tướng) và mùa đông, ổn định (hưu) vào mùa hạ, sa sút (tù) vào tứ quý và bại (tử) vào mùa thu.

Quan hệ của mùa theo màu gà. Chẳng hạn, vào mùa đông, gà ô cực thịnh (vượng), gà xám mạnh (tướng), gà nhạn ổn định (hưu), gà ó vàng sa sút (tù) và gà điều bại (tử).

Cứ xét theo các hành ứng từng mùa lựa chọn con gà phù hợp trong trận chiến. Và thông qua những điều này sẽ có những đối sách phù hợp khi nuôi 1 chú chiến kê để nó phát huy hết khả năng của mình, bách chiến bách thắng trong các trận đấu.

Người chơi chọi gà và tham gia vào các vụ cá cược chọi gà cần tích lũy những kiến thức được đúc kết này làm giàu vốn hiểu biết cho mình. Trên đây là những kinh nghiệm nghiên cứu của các sư kê kinh nghiệm được lan truyền từ trước tới nay vô cùng hữu ích cho những ai có niềm đam mê chọi gà. Chúc các bạn luôn may mắn và luôn nhiệt huyết với trò chơi hấp dẫn này!

Related Posts

About The Author

Add Comment