Bí quyết hay đảm bảo thắng độ trong cá cược chọi gà (Phần 3)

Bước 3: Những mẹo trong xơi gà của các bô lão về gà độ:

Ở nước ta, giống gà trước đây hoàn toàn là thuần chủng. Những con gà độ thường có những loại thuộc dòng gà nòi, gà tre. Khoảng những năm 1994, những dòng gà thuần chủng này được thay thế bằng loại gà mới trong các sới gà, đó là gà Mỹ, hoặc được gọi là gà Mexico. Loại gà Mỹ này được nhập về Việt Nam do giới Việt kiều để cho dân chơi gà độ tại Việt Nam có cơ hội được thưởng ngoạn. Giống gà này tới ngày nay vẫn được yêu thích và ưa chuộng để chọi trong các sới gà. Đặc điểm của gà Mỹ rất đẹp, khỏe mạnh, ra đòn nhanh, lì lợm, rất có thần thái. Điều đặc biệt nhất là gan và tim gà Mỹ nhỏ hơn gan và tim gà chọi truyền thống ở nước ta rất nhiều. Đặc điểm này là một lợi thế trong các trận chiến gà. Vì khi gà bị đâm cựa vào phần nách non, không phạm tim và gan vẫn có thể tiếp tục đá. Tuy nhiên, nhược điểm của gà Mỹ là dàn nạp không tốt. Tức khi băng cựa sắt, gà Mỹ không quen đá bằng gà Việt Nam của chúng ta.

bi kip thang do trong ca cuoc choi ga-2

Chính vì phân tích được nhược điểm và ưu điểm của giống gà Mỹ này, nên khi muốn gây giống gà chọi hay muốn phát huy được các thế mạnh của loại gà người ta lai tạo 2 giống gà: gà Mỹ và gà mái tài Việt Nam. Khi lai giống 2 loại này cho ra một thế hệ gà là gà lai đời F2, còn gọi là “lai 25”. Khi giống gà này được lai tạo thành công thì sẽ tập hợp những ưu điểm của 2 giống gà Mỹ – Việt, người chơi gà nhìn vào đã mê mẩn rồi. Theo kinh nghiệm nhìn gà thì các tay chơi độ đều cho rằng “mặt to gà lì, mặt nhỏ gà lanh”, da mặt càng mịn càng tốt.

Con gà “lai 25” đáp ứng tiêu chí mặt nhỏ dài như 2 ngón tay, mắt dài, phần hố mắt lòng trắng nhiều… nhìn như “thần tướng”. Các con gà “yếu gan” khác nhìn dáng gà “lai 25” thì không cần nghe tiếng gáy cũng đã chạy.

Ngoài gà Mỹ, dân chơi gà độ còn được bổ sung bằng loại gà của Philippines. Gà Phi lì, mổ đâu đá đó, gọi nhại đi đá đúng kiểu “hít là dính”. Với gà Phi, dân chơi gà độ thích nhất loại “gà lai 50”.

Kinh nghiệm của các tay chơi gà độ mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp rất nhiều cho bạn rất nhiều để có dành được chiến thắng. Bạn hãy bổ xung cho mình thêm kiến thức để có thể tự tin đặt cược vào các trận chiến gà giành nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts

About The Author

Add Comment