Bí quyết hay đảm bảo thắng độ trong cá cược chọi gà (Phần 2)

Bước 2: Xem xét kỹ về gà độ

Nuôi một con gà độ từ lúc nhỏ tới khi nó trưởng thành để đi đá được rất khó và tốn nhiều thời gian, công sức. Dân chơi độ nhiều khi muốn chơi thì mua luôn con đã trưởng thành và mang vào xới chiến đấu. Để lựa chọn con gà chọi hay trong thời điểm này, người chơi gà cần nắm được những cách xem gà cơ bản. Nhìn tướng gà để chọn gà độ chuẩn: mặt – lông – tướng – chân (vẩy). Chi tiết quan trọng cần phải xem xét kỹ là lông gà và chân gà. Chọn được con gà có những đặc điểm tốt của 4 khía cạnh trên. Tuy nhiên chẳng có mấy con là hoàn hảo cả 4 đặc điểm này nhưng nếu nó đẹp đều hết thì đó thực sự là một con gà quý.

Ngoài ra các sư kê chuyên nghiệp còn lựa chọn gà hay thông qua tiếng gáy. Gà chọi chiến đấu giỏi là gà có trường gáy dài (trên 7 nấc là loại gà quý), còn bình thường thì gà chọi hay đã gáy từ 4 đến 6 nấc rồi. Loại gà chọi hay như này thường được người chơi độ gà rất quý và để ý. Có thể người chơi gà mua loại gà này với bất cứ giá nào, bới nó thuộc loại “thần kê”.

Về kinh nghiệm xem gà qua màu lông ứng với màu chân của gà chọi. Dân chơi gà chuyên nghiệp thường bàn tới bàn lui về chiếc vẩy gà, bởi đây là yếu tố quan trọng để biết được gà này đá tốt hay không ? Mỗi con gà đều có thế đá riêng theo từng dòng gà, từng địa phương hoặc từng con. Có nhiều thế đá nguy hiểm khiến đối phương không thể đáp trả mà phải chạy toán loạn. Đó là những điều mà dân chơi gà chỉ cần nhìn vảy đoán biết được thế, đòn của từng con.

bi kip thang do trong ca cuoc choi ga-1

Bên cạnh vảy gà, người chơi gà chọi còn lưu ý tới mệnh con gà theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Người ta phân biệt các con gà thông qua màu lông của nó theo ngũ hành tương ứng. Có 5 mệnh ứng với từng loại gà: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ. Gà chuối hoặc trắng úa tượng trưng cho Kim. Màu que (xanh đen) tượng trưng cho Thủy. Màu khét tương ứng với Thổ và màu xám tương ứng với Mộc. Trong các quẻ theo dân chơi gà độ này, cũng khắc như kiểu: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy… Duy chỉ có gà cú, lông điểm màu như hạt mè, là không bị xếp vào 5 quẻ ngũ hành này. Vì vậy, trước mỗi độ gà lớn, chủ gà thường cho đàn em quan sát xem gà đối thủ thuộc mệnh gì để lựa gà có màu khác nhằm khắc lại, chiếm thêm phần tiện nghi ( điều này chứng tỏ được khả năng chiến thuật và am hiểu của người chơi là như thế nào ).

 Các bạn có thể xem thêm chi tiết về cách chọn gà chọi theo ngũ hàng qua bài viết chi tiết sau đây của cacuocchoiga: Cách xem và chọn gà theo mệnh ngũ hành. Trong bài viết này chúng tôi có chia sẻ rõ về cách xem mệnh gà theo ngũ hành để bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Related Posts

About The Author

Add Comment