Bài thuốc cho gà chiến của bạn chắc khỏe gân cốt, om đòn 

Đây là một bài thuốc mà mình sưu tầm được giúp cho gà chiến khở gân cốt, om đòn mà không cần dùng thuốc. Với mong muốn phổ biến đến anh em bài thuốc quý này nên mình xin chia sẻ với anh em nội dung của bài thuốc như sau:

Bài thuốc dùng ngâm thóc cho gà ăn cho khỏe gân gối:

Nguyên liệu chính:

 1. Đỗ trọng: 3 lạng.
 2. Ngưu tất: 1 lạng.
 3. Xuyên khung :1 lạng.
 4. Thục địa :1 lạng.
 5. Đương qui: 1 lạng.
 6. Cam thảo :0,5 lạng.
 7. Địa liền: 1 lạng.

Tất cả 7 loại nguyên liệu trên ta cho vào ngâm với 5 lít rượu gạo ngon 1 tháng sau lấy ra cho vào 1 lọ thủy tinh khác miệng rộng khoảng 2 lít.

Số lượng thóc ngâm đủ = 1/3 tổng số thóc cho 1 con gà trên ngày. Ta ngâm 8 tiếng(ngâm buổi tối) sau đó lấy ra để ráo rồi trộn với thóc ngâm nước thường đã ráo rồi cho gà ăn.

Dùng chai nước cắt lấy ½ rồi đục lỗ nhỏ hơn hạt thóc ở đáy và xung quanh sau đó cho thóc vào rồi ngâm vào bình. Đục 4 lỗ trên vành miệng buộc dây mềm bỏ ra ngoài miệng bình thủy tinh để lấy ra bỏ vào cho dễ. Sau khi thấy bình ngâm rượu vơi cho thêm 5 lít nữa dùng hết 10 lít thì thay thuốc mới. Lọ ngâm thóc dùng khoảng 1,5 tháng(dùng liên tục) bỏ thay rượu ngâm mới nhé.

Đối tượng áp dụng: Dùng cho gà choai choai khoảng 2kg là vừa, cho gà con ăn thóc ngâm rượu vào mùa đông cũng tốt nhưng cho ăn lương ít thôi nhé.

Công dụng: Bài thuốc này đặc biệt tốt với gà khi miền bắc vào mùa đông lạnh giá.

Cách sử dụng: Không cho ăn thóc ngâm quá nhiều làm gà nóng và bạn nên cho ăn thêm rau giá cho mát. Ngưng cho gà ăn thóc ngâm rượu trước khi muốn xổ 2-3 ngày nhé.

Bài thuốc dùng để ngâm rượu bôi.

Nguyên liệu:

 1. Thiên niên kiện: 3 lạng
  2. Xuyên khung :1 lạng
  3. Thục địa :1 lạng
  4. Đương qui :1 lạng
  5. Nhân hạt gấc(5 lạng) xao vàng hạ thổ dã mịn
  6. Củ riềng(5 lạng) cắt mỏng phơi khô.
  7. Nhục quế :0,25 lạng.
  8. Đại liền: 1 lạng.

Cách làm: Ngâm chung với 5 lít rượu gạo sau 1 tháng lấy ra dùng được. Dùng vơi cho thêm 5 lít rượu nữa khi dùng hết thì thay thuốc mới.

Đối tượng áp dụng: Bài này chỉ dùng cho gà bắt đầu vần và đã tỉa lông và kết hợp 1 lọ nhỏ ngâm 1,5 lạng, gừng dã nát, 1 lạng tỏi dã nát ngâm 2 lít rượu.

Với 2 bài thuốc trên, hy vọng anh em nuôi được những chú gà chiến ưng ý và đem đi chọi đạt các thứ hạng cao tại các cuộc thi. Ngoài ra, nó còn là nơi để anh em trao đổi với nhau những kinh nghiệm quý báu trong việc chơi chọi gà hoặc cá cược chọi gà với nhau. Xin chân trọng cảm ơn!

Related Posts

About The Author

Add Comment